KIỆU MÌNH THÁNH CHÚA - GX DƯƠNG SƠN 2020

THÁNH THỂ - BẢO CHỨNG CỦA TÌNH YÊU
  Tối Chúa nhật lễ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ, khi mặt trời vừa tắt nắng các em thiếu nhi, các hội đoàn, cùng tất cả mọi người trong Giáo xứ đã quy tụ tại nhà thờ để chuẩn bị sẵn sàng cho giờ Rước Kiệu cung nghinh Thánh Thể Chúa.

Lúc 18h45 cùng ngày, cha Quản xứ đã chủ sự giờ kiệu Thánh Thể Chúa, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý chị, và toàn thể bà con trong cộng đoàn Gx Dương Sơn. Đoàn người nối nhau xuất phát từ nhà thờ, theo lộ trình đi qua xóm Mátthêu Nguyễn Văn Phượng, xóm Giuse Lê Đăng Thị,  xóm Anrê Trần Văn Trông, và xóm Phanxicô Nguyễn Văn Trung.

Đi đầu đoàn rước là Thánh Giá và đèn hầu, tiếp theo sau là các em thiếu nhi Thánh Thể, các hội đoàn và bà con giáo dân xếp hàng ngay ngắn, vừa đi vừa nguyện kinh Đức Mẹ qua Tràng Chuỗi Mân Côi với Mầu nhiệm Năm Sự Sáng. Đoàn người nối tiếp nhau, trên tay là những ngọn nến tỏa sáng, làm cho bầu không khí của giờ cung nghênh Thánh Thể thêm phần ấm cúng và thánh thiên. Ánh sánh lung linh của ngọn nến tỏa lan trong màn đêm như mời gọi mọi người hãy cùng chiêm ngắm Thánh Thể Chúa.

Đoàn rước dừng lại tại mỗi xóm, tại nơi có bàn thờ đã chuẩn bị sẵn. Sau lời cầu nguyện của xóm, Cha Quản xứ cầm Hào Quang, ban phép lành Thánh Thể cho mọi người tham dự và đặc biệt cho những người trong xóm được Thánh Thể Chúa đi qua.
  Sau khi đi qua từng xóm, đoàn rước tiếp tục cuộc hành trình trở về lại nhà thờ. Kết thúc lời nguyện, Cha Quản xứ tiến lên bàn thờ cầm Hào Quang ban phép lành Thánh Thể trọng thể cho hết thảy mọi người trong Giáo xứ. Tất cả mọi người đều hướng về Chúa và ở tận đáy lòng của mọi người đều cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của Người.

Kết thúc buổi Rước kiệu cung nghênh Thánh Thể Chúa, mọi người ra về mang theo những nỗi niềm, những cảm nhận về tình yêu thương trọn vẹn nơi Thánh Thể Chúa. Xin cho tình yêu đó mãi ở lại và sinh nhiều ơn lành thánh cho giáo xứ, cho mỗi người chúng ta.