Lễ kính Thánh Emmanuel Nguyễn Văn Triệu: Bổn mạng Giáo lý viên Giáo xứ Dương Sơn.

Vào lúc 5g sáng ngày 15.09.2023, thánh lễ mừng kính Thánh Emmanuel Nguyễn Văn Triệu - vị Thánh Quan Thầy của Giáo lý viên Giáo xứ Dương Sơn đã được cha quản xứ Phao-lô Trần Văn Quang cử hành một cách sốt sắng và long trọng với sự hiện diện của các anh chị Giáo lý viên và cộng đoàn trong giáo xứ cùng tham dự.

Trước Thánh Lễ, một vị đại diện đọc sơ lược về tiểu sử của Thánh Emmanuel Nguyễn Văn Triệu, qua đó cộng đoàn biết rõ hơn về một chứng nhân anh dũng dù chỉ vừa vỏn vẹn 30 tuổi đời nhưng một mực kiên quyết "Thà chết chớ không bỏ việc giảng đạo." Đặc biệt hơn khi một phần xác Thánh của Ngài hiện đang hiện diện ngay trong chính ngôi Thánh đường giáo xứ.

Trong bài giảng, cha Phao-lô chia sẻ và nhắn nhủ ngày nay nhiều Ki-tô hữu ngần ngại thể hiện niềm tin của mình ra giữa lòng đời, hơn thế họ còn che giấu đức tin để dễ dàng làm những điều sau trái. Mừng lễ Thánh Emmanuel Nguyễn Văn Triệu xin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ, cách riêng các anh chị Giáo lý viên biết noi gương vị Thánh tử đạo, biết sống can đảm, hiên ngang làm  nhân chứng Tin mừng cho Chúa.

"Nếu hạt lúa mỳ rơi xuống đất không chết đi, không thối đi thì nó chỉ trơ trọi một mình thôi..." Bài ca hiệp lễ vang lên như một lời ca ngợi tấm gương anh dũng của Thánh Emmanuel Triệu, Ngài đã không ngần ngại hiến dâng mạng sống, để hạt giống đức tin trổ sinh hoa trái, can đảm làm chứng cho Chúa và trung kiên mãi đến cùng.

Nguyện xin Thánh tử đạo Emmanuel Nguyễn Văn Triệu cầu bầu cùng Chúa cho các anh chị Giáo lý viên luôn biết nhiệt tâm lo việc nhà Chúa, sống theo tinh thần phục vụ, hy sinh, vâng theo Thánh ý Chúa để góp phần dìu dắt những mầm mống tương lai của Giáo Hội.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ẢNH ĐẦY ĐỦ