Thánh lễ Vỡ lòng - khai giảng Giáo lý năm học 2020-2021

“Tôi hân hoan tiến vào đền thờ, đền thờ Chúa chúng ta. Ôi vui sướng khi lòng nhủ thầm ta tiến vào Đền Thánh Chúa” - là lời ca nhập lễ nói lên tâm tình của mọi người con trong Giáo xứ Dương Sơn khi tham dự Thánh lễ Chúa Nhật XXV TN vừa qua.
     Sau thời gian học hỏi giáo lý với sự giúp đỡ của Cha Quản xứ, quý thầy, quý anh chị giáo lý viên, các em đã hoàn thành khóa học Giáo lý Xưng tội và Rước lễ được Cha Quản xứ ban Bí tích giải tội vào sáng Thứ 7 (ngày 19.9.2020) vừa qua.

Sáng Chúa nhật XXV Thường niên ngày 20.9.2020, Thánh lễ Rước lễ lần đầu và Khai giảng năm học giáo lý năm 2020-2021 được Cha Quản xứ cử hành cách long trọng, trang nghiêm và sốt sắng.
    Dù việc học giáo lý bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19, dù phải trải qua những khó khăn mà hậu quả của cơn bão số 5 (Noul) để lại. Các em giáo lý sinh và toàn thể  mọi người trong Giáo xứ luôn hân hoan bày tỏ niềm vui, niềm khao khát và lòng xác tín mãnh liệt hơn vào tình thương cũng như sự quan phòng của Chúa.

Bằng chứng là sáng hôm nay, nét mặt vui tươi hớn hở hiện rõ trên từng khuôn mặt của những em được Rước lễ lần đầu, của các vị phụ huynh, của các em giáo lý sinh, của anh chị giáo lý viên, cũng như toàn thể mọi thành phần dân Chúa khi đến tham dự Thánh lễ.
“Tâm tư con hoan lạc được rước Mình Máu Thánh.
Tâm tư con hân hạnh được diện kiến Giê-su.”
     Đối với các em được Rước lễ lần đầu thì hôm nay thật là một ngày trọng đại, vì chính Chúa Giê-su Thánh  Thể ngự thật trong lòng các em và các em được kết hiệp mà nên một với Người. Cầu chúc cho các em luôn mang tâm tình sốt mến, và niềm khao khát Chúa không vơi để lãnh nhận Bí tích Thánh Thể trong suốt cuộc đời của mình.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha quản xứ cũng nhắc lại tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể, để cách riêng dạy cho các em chuẩn bị lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu và cũng như toàn thể cộng đoàn tham dự Thánh lễ được hiểu sâu và ý thức hơn về Thánh Thể Chúa chính là của ăn thiêng liêng nuôi sống dưỡng chúng ta trong đời sống Ki-tô hữu của mình. Bên cạnh đó Ngài cũng khuyên mỗi người chúng ta luôn biết chạy đến với Chúa mỗi ngày để luôn được no tràn ơn phúc của Chúa mọi lúc trong suốt đời sống của chúng ta.

Trong tâm tình ngày khai giảng năm học Giáo lý mới, nguyện xin Chúa cho các em Giáo lý sinh Giáo xứ Dương trong năm học  mới này biết ý thức hơn trong việc học tập và rèn luyện bản thân, để mỗi ngày mỗi biết Chúa và yêu Chúa nhiều hơn. Xứng đáng là mầm non tương lại của Giáo xứ, là người loan báo Tin Mừng.

Cầu chúc các anh chị Giáo lý viên đem hết khả năng, sự hiểu biết của mình để truyển đạt và hướng dẫn cho các em, không ngừng học hỏi Lời Chúa và luôn dấn thân phục vụ, hầu là mẫu gương sống động cho các em Giáo lý sinh noi theo.