Giáo xứ Dương Sơn sau cơn bão số 5 (Noul)

Ngày 18.9 vừa qua, cơn bão số 5 (Noul) đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.
    Giáo xứ Dương Sơn cũng đã phải gánh chịu nhiều hậu quả sau khi cơn bão số 5 càn quét qua. Nhiều ngôi nhà trong Giáo xứ bị tốc mái, cây cối bị gãy đổ, bức gốc, dây điện rơi xuống đường làm mất điện, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân trong giáo xứ.

Nhà thờ Giáo xứ Dương Sơn sau cơn bão đi qua, có một số ngói bị gió cuốn, làm rơi vỡ, phần mái tôn phía sau nhà Hiệp Nhất bị gió cuốn đi. Nhiều cây cối trong khuôn viên nhà thờ bị gãy đổ.

Đặc biệt, ngôi Thánh đường ở Giáo họ Hương Cần (thuộc Gx Dương Sơn) đã bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão. Toàn bộ tôn lợp nhà thờ đều bị gió cuốn đi, một số xà ngang bị gãy. Hệ thống đèn điện và nội thất bên trong nhà thờ bị hư hại nghiêm trọng. Các bức tường bị nứt nhiều mảng. Toàn bộ cây cối trong khuôn viên nhà thờ đều bị gãy đổ, bức gốc.

Sau khi cơn bão đi qua, dưới sự hướng dẫn của Cha Quản xứ, cùng sự cộng tác của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ đã tiến sửa sang, lợp lại mái ngói và dọn dẹp cây cối đã bị đổ gãy trong khuôn viên nhà thờ.
     Tuy nhiên, nhà thờ ở Giáo họ Hương Cần, vì bị hư hại khá nghiêm trọng, cộng thêm việc mất điện nên công tác khắc phục hậu quả còn gặp nhiều khó khăn và cần nhiều thời gian.

Xin mọi người hiệp lời cầu nguyện cho Giáo xứ chúng con, đặc biệt cho Giáo họ Hương Cần, để nhờ ơn Chúa, mọi hậu quả của bão để lại sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất.
      Tạ ơn Chúa đã gìn giữ chúng con bình an trong cơn bão vừa qua. Xin tình yêu Chúa luôn bao bọc và nâng đỡ chúng ta luôn mãi.