Caritas Huế tổ chức Tập huấn "Kỹ năng thiết kế và viết đề xuất dự án"

Khóa Tập huấn "Kỹ năng thiết kế và viết đề xuất dự án" do Văn phòng Caritas Giáo phận Huế tổ chức, từ 08g00 ngày 14.01.2017 đến 16g30 ngày 16.01.2017, tại Trung Tâm Mục Vụ Huế.
Có 40 Tham dự viên đến từ 16 giáo xứ, 3 Hội Dòng Nữ trong Giáo phận và nhân viên Văn phòng Caritas Huế.

"Trang bị cho các Cộng tác viên Caritas ở các giáo xứ những kiến thức và kỹ năng cần thiết, để có thể thiết kế và viết một đề xuất dự án xã hội, hoặc phát triển đúng kỹ thuật và đầy đủ thông tin, là mục đích của khóa tập huấn này", Linh mục Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Caritas Huế, nói với các tham dự viên trong phần khai mạc.

Trong buổi đầu của khóa học, Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã đến thăm, và chia sẻ với các tham dự viên những kinh nghiệm về công tác Dự án ở Giáo phận Thanh Hóa, nơi ngài 12 năm là Chủ chăn. Đức Tổng Giuse nhắc nhở, "… Caritas Huế suy nghĩ để thiết kế và đề xuất những dự án nhắm đến sự phát triển cộng đồng ở những vùng sâu, vùng xa; hỗ trợ nâng cao đời sống những người nghèo khó, bệnh tật, … trên địa bàn Giáo phận, hơn là những hoạt động có tính ban phát, từ thiện."

Giảng viên của Khóa Tập huấn, Thạc sĩ Hoàng Thanh Hùng, người có kinh nghiệm trong các hoạt động xã hội, chuyên viên Dự án của các tổ chức phi Chính phủ hoạt động tại Huế, chia sẻ: “Chúng tôi mong đợi, sau khóa tập huấn, tham dự viên có thể thiết kế được một dự án xã hội hoặc phát triển quy mô nhỏ và vừa, để giải quyết một nhu cầu thiết thực của cộng đoàn hay cộng đồng; và nắm được các thủ tục quy định xin cấp thẩm quyền phê duyệt dự án nhận hỗ trợ của các tổ chức quốc tế."

Bằng phương pháp, tích cực và năng động nhóm, buổi thảo luận có sự tham gia của học viên. Ngoài ra, các tham dự viên còn được tạo cơ hội thực hành và phát huy các kỹ năng cần thiết như kỹ năng viết theo chủ đề, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm. Đến cuối khóa tập huấn, Thạc sĩ Hùng đánh giá: “Các nhóm đã cơ bản thiết kế và viết được một đề xuất dự án."

Anh Giacôbê Trần Đình Bảo, cộng tác viên ở Giáo xứ Hải Nhuận, cho biết: “Đối với tôi và các tham dự viên, nội dung tập huấn lần này khó, nhưng lại rất cần thiết. Chúng tôi cố gắng hiểu và thực hành được những bước cơ bản; sau này học hỏi thêm, thời gian và thực tiễn sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện kỹ năng này."

Trong phần bế mạc, sau khi trao Giấy Chứng Nhận tham dự Khóa Tập huấn, Linh mục Antôn, Giám đốc Caritas Huế, chia sẻ với các tham dự viên khóa Tập huấn: “Từ tháng 10.2016 đến nay, đây là khóa tập huấn thứ 3 do Văn phòng Caritas Huế tổ chức nhằm thực hiên Chương trình nâng cao năng lực hoạt động cho nhân viên ở Văn phòng Caritas Giáo phận và các Cộng tác viên ở các giáo xứ. Hy vọng trong một tương lai gần, Caritas Huế có đủ nhân sự và khả năng để hoạt động."

Văn phòng Caritas Huế

Linh mục Giám đốc, Giảng viên, và các Tham dự viên Khóa Tập huấn Kỹ năng thiết kế và viết đề xuất dự án.

Nguồn tin: tonggiaophanhue.net