01.05 - Dâng hoa kính Đức Mẹ

DSC 5707

THÁNG HOA
“Mùa hoa về rồi, muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ
Mùa hoa về rồi muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ”
DSC 5707
  Cứ mỗi độ tháng Năm về, hòa chung tâm tình với Giáo Hội hoàn vũ - Giáo xứ Dương Sơn lại tưng bừng, rộn rã bước vào mùa dâng hoa kính Đức Mẹ Maria.
  Xin dâng lên Mẹ mỗi sắc hoa tượng trưng cho mỗi nhân đức của Mẹ. Hoa thì muôn màu muôn sắc, mà nhân đức của Đức Mẹ thì muôn vàn khôn sánh. Chúng con chỉ biết gói gọn tâm tình của mình dâng lên Mẹ 5 sắc hoa tượng trưng cho 5 nhân đức sáng ngời của Mẹ.

“Nhiệm thay hoa đỏ hồng hồng,
Nhuộm thêm Máu Thánh thơm chung lòng người.
Vì thương Con gánh tội đời,
Chịu như dao sắc thâu nơi lòng mình.
Xinh thay hoa trắng tốt lành,
Ví cùng nhân đức đồng trinh Đức Bà.
Nguyên tuyền hơn ngọc hơn ngà,
Sáng trong hơn tuyết cùng là hơn gương.
Quí thay này sắc hoa vàng
Sánh nhân đức mến Bà càng trọng hơn.
Một niềm tin kính nhơn nhơn,
Vững vàng cậy mến trong cơn vui sầu.
Dịu thay hoa tím càng màu.
Ý trên bà những cúi đầu vâng theo.
Bằng lòng chịu khó trăm chiều,
Khiêm nhường nhịn nhục hằng yêu hãm mình.
Lạ thay là sắc hoa xanh.
Mừng Bà nhân đức trọn lành cực cao.
Dờn dờn sau trước một màu,
Quản chi sương nắng dãi đầu ngày đêm.”
  Chúng con mỗi người trong Giáo xứ Dương Sơn xin dâng lên Mẹ những đóa “hoa lòng”: những việc bác ái, những hy sinh, những cố gắng, những gương lành phúc đức... đặc biệt qua lời kinh Mân Côi, đó mãi là những đóa hoa bất tử mang lại sự sống đời đời, luôn tỏa hương thơm ngát nơi tòa Mẹ cao sang.
  Tuy còn bị hạn chế vì đại dịch Covid, truyền thống kiệu Đức Mẹ đến từng gia đình trong Giáo xứ có thể không được thực hiện, nhưng lòng yêu mến và sùng kính Đức Mẹ của mỗi người trong Giáo xứ ngày càng gia tăng mãnh liệt hơn nữa. Vì Thánh Bênado đã nói: “Được Mẹ dẫn dắt, bạn sẽ không ngã. Được Mẹ che chở, bạn sẽ không sợ. Được Mẹ hướng dẫn, bạn sẽ an lòng. Được Mẹ ban ơn, bạn sẽ đạt đích mong chờ”.
Xin Mẹ cầu bàu cùng Chúa ban muôn ơn lành cho chúng con và toàn thế giới.
Bài viêt - Ảnh: BTTGX DƯƠNG SƠN