Khánh Nhật Truyền Giáo - Giáo Hạt Hương Quảng Phong

Truyen giao

Theo lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, sẽ dành tháng mười năm 2019 làm “Tháng Đặc Biệt Truyền Giáo” nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XV ban hành Tông thư Maximum Illud (Sứ vụ cao cả) nói về việc truyền bá Đức tin trên toàn thế giới.
Vào ngày Chúa nhật 13/10/2019, hạt Hương Quảng Phong đã tổ chức ngày Khánh Nhật Truyền Giáo tại Giáo xứ Linh Thủy, với chủ đề: “Được Rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành xứ mạng trong thế giới”.
   Vào lúc 7h30, tại Gx Linh Thủy đã có sự hiện diện của rất nhiều anh chị em thuộc tất cả các giáo xứ trong hạt Hương Quảng Phong để tham gia ngày Khánh Nhật Truyền Giáo.
Tham dự ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, có sự hiện diện của cha Phaolô Hạt trưởng Hạt Hương Quảng Phong, cha Phanxicô Xavie trưởng ban Truyền giáo của Tổng Giáo phận Huế, quý cha trong hạt, quý tu sĩ nam nữ, cùng toàn thể anh chị em tham dự viên thuộc các giáo xứ thuộc hạt Hương Quảng Phong.
mg 1353

Cha Phanxicô Xavie trưởng ban Truyền giáo của Tổng Giáo phận Huế đã hướng dẫn để giúp cho các tham dự viên tìm hiểu sâu sắc hơn về sứ điệp: Ngày Thế Giới truyền giáo năm 2019 và Tông thư Maximum Illud. Ngài cũng giúp cho các tham dự viên thấy được “Sức mạnh của việc cầu nguyện” trong quá trình truyền giáo.

Trong quá trình học hỏi đó, các chứng nhân đức tin chia sẽ quá trình cuộc sống của họ đã được thay đổi một cách rõ rệt, từ khi chưa nhận biết Chúa cho đến khi nhận biết Chúa, cũng như quá trình họ được Thiên Chúa mời gọi để gia nhập vào Hội Thánh của Ngài. Trong quá trình nhận ra ơn gọi làm con Thiên Chúa, Ngài đã thực hiện những việc nhiệm mầu, để củng cố đức tin cho họ, cũng như giúp cho họ ngày càng xác tín hơn về ơn gọi được làm con Chúa của mình.

Vào lúc 10h30, Thánh lễ cầu nguyện cho sứ mạng truyền giáo của Hội Thánh được Hạt trưởng Cha Phaolô chủ tế, cùng quý Cha đồng tế, thánh lễ được cử hành một cách long trọng và trang nghiêm.

Trong bài giảng suy niệm Tin Mừng, cha Phaolô Quản xứ Gx Linh Thủy, cũng là cha đặc trách ủy ban Truyền giáo của Hạt Hương Quảng Phong, đã nêu lên 3 điểm chính mà trong Tông huấn của ĐTC Phanxicô giúp cho mỗi người dân Chúa thực hiện việc loan báo Tin Mừng, đó là: Hiệp nhất: không phải chỉ có các linh mục hay tu sĩ mới có nhiệm vụ truyền giáo, mà hết thảy mọi thành phần dân Chúa đều có bổn phận loan báo Tin Mừng. Vì khi được Rửa tội, mỗi người đều đón nhận nhiệm vụ là ngôn sứ của Thiên Chúa; Cầu nguyện: việc thánh hóa là của Chúa Thánh Thần, nên mỗi người chúng ta phải ý thức được việc cầu nguyện với Chúa Thánh Thần là hết sức cần thiết, để giúp người khác hoán cải mà trở về với Thiên Chúa; Mạnh dạn: mỗi người chúng ta phải can đảm đem Chúa đến cho mọi người, đừng sợ nhưng hãy mạnh dạn vì “Ơn Ta đủ cho con”.

Tất cả mọi tham dự viên được lãnh nhận phép lành từ các Cha đồng tế, với mong muốn rằng các tham dự viên sẵn sàng, can đảm lên đường đem bình an của Chúa đến cho mọi người. Sau Thánh lễ, mọi người dùng cơm trưa thân mật tại Gx Linh Thủy và ra về trong an bình, lên đường loan báo Tin Mừng và hẹn gặp lại.
   “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy ước mong chi lửa ấy đã bùng lên”. Xin Chúa cho mỗi người chúng con, thật sự là một ngọn lửa cháy sáng mãi, lửa của Thánh Thần, lửa của sự sống, lửa của yêu thương, lửa của hy vọng, để nhờ đó, trong bóng tối của cuộc đời, chúng con vẫn có thể đem Chúa đến cho hết thảy mọi người.
KÍCH VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM ẢNH