Lễ Mẹ dâng Chúa Giêsu vào đền thánh - Bổn mạng Giáo xứ

Cùng với toàn thể Giáo hội mừng lễ Mẹ dâng Chúa vào đền thánh, cũng là ngày lễ bổn mạng của Giáo xứ Dương Sơn.
  Vào lúc 10h ngày 02/02/2020 toàn thể giáo dân trong Giáo xứ đã quy tụ về ngôi thánh đường cùng quý cha trong hạt Hương Quảng Phong để long trọng dâng Thánh lễ mừng bổn mạng Giáo xứ.   Niềm vui mừng lễ thánh quan thầy được tăng lên bội phần khi có sự hiện diện đông đủ của quý Cha trong hạt Hương Quảng Phong về tham dự. Đây cũng là một dấu mốc quan trọng khi Giáo xứ bước vào năm thứ 325 lãnh nhận hồng ân đức tin.

Thánh lễ được cử hành trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng với Chủ tế là Cha Phaolô-quản xứ Gx Dương Sơn, cũng là cha hạt trưởng Hạt Hương Quảng Phong, cùng với 14 Cha đồng tế và hơn hết là sự tham dự của mọi thành phần con dân trong Giáo xứ.
  Mở đầu với nghi thức làm phép nến được cử hành tại khuôn viên đài Mẹ dâng Chúa, mỗi một người tay cầm nến sáng thể hiện niềm vui và đức tin của người Ki-tô hữu hình thành đoàn kiệu tiến vào ngôi thánh đường Giáo xứ Dương Sơn.

Trong phần giảng lễ Cha Đaminh giải thích cho cộng đoàn hiểu ước muốn mà các bậc tiền nhân của giáo xứ chọn lễ Mẹ dâng Chúa vào đền thờ làm bổn mạng, đó là muốn nhờ Mẹ dâng chính Giáo xứ, dâng từng người trong Giáo xứ lên cho Thiên Chúa, để Ngài bao bọc chở che toàn thể giáo xứ chúng ta như đã làm với chính Chúa Giêsu người Con Một chí ái của Ngài. Cũng qua bài chia sẻ, cha Đaminh cũng nói với cộng đoàn rằng “là người Kitô hữu, chúng ta phải mang Đức Kitô, hay nói cách khác, phải mang ánh sáng của Ngài trong tâm hồn, rồi từ đó chiếu tỏa ánh sáng ấy cho những người chung quanh”.

Cuối thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX thay mặt cho giáo xứ nói lời cám ơn đặc biệt đến Cha Quản xứ Phao-lô đã tổ chức cho Giáo xứ một thánh lễ bổn mạng thật long trọng, trang nghiêm và có thể nói là lớn nhất từ trước đến nay của Giáo xứ, qua đó góp phần gợi nhớ ngày bổn mạng mà trước đây chúng con hay xem nhẹ, lãng quên, thậm chí có người còn không biết đến, và nhờ Cha mà có lẽ từ hôm nay chúng con sẽ  nhớ rõ nhớ kỹ hơn ngày bổn mạng của giáo xứ và cũng chính là bổn mạng của mỗi người chúng con. Sau cùng là lời cám ơn đến quý cha trong hạt Hương Quảng Phong đã ưu ái sắp xếp thời gian để đến đồng tế trong thánh lễ bổn mạng của Giáo xứ hôm nay.

Lạy Chúa Giê-su, Đấng là ánh sáng từ trời cao, được đưa vào đền thờ như lời mời gọi mọi người cùng đến gặp gỡ nhau trong tình khoan dung tha thứ cho nhau. Xin chiếu soi vào đền thờ tâm hồn của mỗi một người trong Giáo xứ chúng con ánh sáng tình yêu của Chúa để chúng con thực là một cây nến đang cháy ánh sáng của yêu thương, của tha thứ, của phục vụ và hy sinh.
Cầu chúc mọi người luôn là cây nến cháy sáng ngọn lửa đức tin, yêu mến tha nhân và sống trọn đức mến với nhau.
XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY