Lời phát biểu của HĐGX chia tay Cha Quản xứ

Trọng kính Cha quản xứ!
Thật là bất ngờ và quá nhanh, khi toàn thể Giáo xứ chúng con hay tin Cha nhận bài sai chuyển đổi nhiệm sở. Mỗi người trong Giáo xứ chúng con, từ già tới trẻ, đến giờ phút này, vẫn chưa tin là sự thật!
Chúng con càng bang hoàng, ngơ ngác hơn khi biết rằng, đây là Thánh lễ Chúa Nhật cuối cùng, cha dâng Thánh lễ cầu nguyện cho mỗi người trong Giáo xứ chúng con. Chắc chắn lúc này đây, mỗi người trong Giáo xứ chúng con cố đón nhận sự thật này.
Trọng kính Cha Quản xứ thân yêu, hôm nay là tròn 3 năm 2 tháng 8 ngày Cha ở với Giáo xứ chúng con. Tính thời gian thì thật quá ngắn ngủi, nhưng tình cảm yêu thương, nâng đỡ, hướng dẫn, dạy dỗ mỗi người trong Giáo xứ chúng con thật bao la, khó diễn tả bằng lời.
Với ngần ấy thời gian, Cha đã làm biết bao điều cho Giáo xứ chúng con, với đức tin Công Giáo, chúng con xác tin rằng, chỉ có Chúa làm việc qua Cha bằng lời cầu nguyện, lối sống đạo đức, khó nghèo và đơn sơ của Cha:
  1. - Về đời sống đức tin và sinh hoạt tinh thần: Cha luôn dạy dỗ chúng con sống đúng tình thần Phúc Âm: Đơn sơ, khiêm nhường và đạo đức. Mỗi bài giảng của Cha không chỉ dạy chúng con sống đúng và sống đẹp theo lời Chúa, mà còn mở mang cho chúng con sống đúng và sống đẹp theo lời Chúa, mà còn mở mang cho chúng con hiểu hơn về ý nghĩa lịch sử Thánh kinh. Chắc chắn thời gian qua, có những điều trong Giáo xứ chúng con làm Cha buồn lòng, nhưng mỗi một người trong chúng con điều hiểu rằng: Cha chưa một lần mượn toàn giảng để trút giận, hoặc chỉ trích một ai, ngược lại, Cha luôn dùng lời Chúa để giảng dạy, âm thầm cầu nguyện, gặp gỡ riêng tư để nhắc nhở, khuyên giải và động viên bằng tình phụ tử.
  • Ngoài ra, Cha còn xây dựng các Hội đoàn đạo đức, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể ngày thêm vững mạnh và phát triển. Cha còn tạo sân chơi cho giới trẻ để giảm thiểu các tệ nạn và duy trì lói sống lành mạnh, làm nền tảng sống đức tin tương lai.
  1. –  Về cơ sở vật chất của Giáo xứ: Với thời gian hơn 3 năm, tiền bạc không vẫn chưa đủ để tạo nên bộ mặt khang trang của Giáo xứ chúng con hôm nay, nếu không có sự ưu tư, lo lắng và cầu nguyện của Cha, Như:
  • Bao phần quà hổ trợ đến từng gia đình trong mùa bão lụt, mừng Chúa Giáng Sinh và Năm Mới.
  • Công trình tu sửa và thay mới mái ngói Nhà Thờ.
  • Nâng cấp, chỉnh trang khuôn viên Đất THánh như đúc đường, bắt điện.
  • Thay và lợp mái ngói dãy phòng học Giáo lý.
 Để được như ngày hôm nay, thực sự chỉ có Chúa làm việc qua Cha và bằng lời cầu nguyện của Cha, Giáo xứ chúng con chỉ là người cộng tác và thi hành!
Kính thưa Cha quản xứ!
Chúng con biết rằng: bao dự định của Cha còn dỡ dang, bao nổi buồn con vương mang rời xa Giáo xứ chúng con. Bởi vì đáp lại thịnh tình của Cha, Giáo xứ chúng con còn nhiều khiếm khuyết, sai lỗi khiến Cha buồn lòng.
Giờ đây, trong giây phút chia tay Cha lúc này, toàn thể mọi thành phần Giáo xứ chúng con, cúi xin Cha rộng tình lượng thứ.
Đặc biệt, Ban Thường Vụ và HĐGX chúng con đây chính Cha chọn gọi, với thời gian chưa tròn 2 năm cộng tác và phục vụ, chắc chắn còn nhiều thiếu sót và sai lỗi, kính xin Cha thương tình bỏ qua.
Giờ chia tay để Cha nhận nhiệm sở mới chỉ tính bằng giờ với chúng con, toàn thể con dân Giáo xứ Dương Sơn đang hiện diện nơi đây, cũng như trong nước và hải ngoại, kính chúc Cha luôn an lành, mạnh khỏe, tràn đầy phúc lộc của Chúa, để trong sứ vụ tại Giáo xứ mới, Cha luôn là Mục Tử Tốt Lành Như Long Chúa mong muốn, nhờ lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse và Mẹ Lavang. Dù ở nơi nào, kính xin Cha cũng luôn nhớ và cầu nguyện cho Giáo xứ chúng con.
Với tất cả sự trân quý, lòng thành và biết ơn Cha, trong giờ phút chia tay này, Giáo xứ Dương Sơn chúng con có món quà nhỏ, gói ghém tất cả tâm tình trìu mến. tri ân kính dâng tặng Cha làm kỷ niệm, xin Cha vui Nhận.
Một lần nữa, toàn thể con dân Giáo xứ Dương Sơn chúng con kính chào tạm biệt và chia tay Cha.
                                                                                                                                                TM HĐGX

CT Fx. Phạm Ngọc Tăng
Một số hình ảnh bàn giao công tác mục vụ

Tác giả bài viết: Ban Thường vụ Gx