CHÚA NHẬT LỄ LÁ - TƯỞNG NIỆM CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ

LỄ LÁ NĂM A – 2023
TƯỞNG NIỆM CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA ĐỨC GIÊ-SU KI-TÔ
  Vào lúc 6h ngày 02/04/2023 sáng Chúa nhật lễ Lá, cùng với Giáo Hội hoàn vũ, Giáo xứ Dương Sơn bước vào tuần Thánh - tưởng niệm Chúa Kitô hoàn thành công trình cứu chuộc cách đặc biệt nơi Mầu Nhiệm Vượt Qua.

Khởi đầu là nghi thức làm phép Lá trước tượng đài Đức Mẹ La Vang, được cha quản xứ cử hành với sự hiệp ý của toàn thể cộng đoàn.

Sau nghi thức làm phép Lá, cùng với đoàn rước toàn thể cộng đoàn dân Chúa trên tay cầm những cành lá và cất cao lời ca: “Hôm nay Chúa vào thánh thánh, hãy vỗ tay vui mừng, muôn dân reo lời hoan ca kính dâng lên Vua trời đất, chính Chúa thống trị muôn loài, là Vua quyền uy vinh thắng, chúc tụng, chúc tụng vinh quang Chúa đang toả lan….” long trọng tiến vào nhà thờ để cử hành Thánh Lễ.

Thánh Lễ được Cha quản xứ cử hành cách sốt mến và trang nghiêm, hơn hết qua bài Thương Khó Đức Giê-su Ki-tô, mà đỉnh cao là cái chết của Ngài trên Thập giá vì nhân loại. Cha quản xứ mời gọi mỗi người  hãy cảm nghiệm về cuộc Khổ Nạn của Chúa để cùng chết với Người và cùng Người sống lại trong vinh quang mai ngày.
  Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong tâm tình thống hối và tin tưởng vào lòng Chúa thứ tha.
CLICK VÀO ĐỂ XEM THÊM HÌNH ẢNH