Thánh lễ Khai giảng Giáo lý niên khóa 2019-2020

Chiều Chúa Nhật ngày 08/09/2019 là ngày thật đặc biệt với các em thiếu nhi tại Giáo xứ Dương Sơn, vì sau những ngày nghỉ hè vui chơi, các em chính thức bước vào một năm học Giáo lý mới.

Vào lúc 14h30, các em Giáo lý sinh đã có mặt tại sân nhà thờ, cùng với sự hiện diện của thầy giúp xứ, quý tu sĩ,  quý anh chị Giáo lý viên hướng dẫn các em sắp xếp thành hàng rồi nghiêm trang tiến vào nhà thờ Chầu Thánh Thể để cầu nguyện một năm học giáo lý mới niên khóa 2019-2020 .

Trong giờ chầu Thánh Thể để cầu cho năm học Giáo lý mới, các em hứa với Chúa những cố gắng mà các em sẽ thực hiện được trong năm học mới, đồng thời cầu xin Chúa gìn giữ, hướng dẫn và đồng hành cũng các em trong năm học Giáo lý mới này.
     Sau khi Chầu Thánh Thể, các anh chị Giáo lý viên nhận và gặp gỡ lớp của mình. Tiến hành sinh hoạt, dặn dò các em những điều cần chuẩn bị cho năm học sắp đến.

Vào lúc 16h00, Giáo xứ Dương Sơn long trọng cử hành Thánh lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, cầu nguyện đặc biệt cho Giáo lý viên và Giáo lý sinh.

Trong bài giảng lễ, cha Quản xứ nhắn nhủ mọi người, đặc biệt là Giáo lý viên và Giáo lý sinh hãy “ loại trừ những thứ ngăn cản chúng ta đến gần với Thiên Chúa”. Và hãy sống theo Lời Chúa, tuân giữ Giới răn của Người…hầu chúng ta đạt được tới cùng đích là đời sống vĩnh cửu trên Thiên đàng. Để làm được điều đó thì mỗi người chúng ta phải biết đặt Thiên Chúa ở vị trí ưu tiên số một.

Sau bài Giảng lễ các anh chị Giáo lí viên nhận nghi thức Trao sứ vụ cho Giáo lí viên trong ngày khai giảng năm học giáo lí mới.
Thánh lễ khai giảng kết thúc trong tâm tình vui tươi và tạ ơn để chào đón năm học mới.
Nguyện xin Chúa chúc lành cho cha Quản xứ, thầy giúp xứ, quý tu sĩ, quý anh chị Giáo lý viên, và tất cả những ai đã và đang còn tiếp tục cộng tác vào công cuộc giáo dục đức tin. Chúng con cũng không quên cầu nguyện cho các bậc phụ huynh để tất cả mọi người cùng chung tay góp sức vào công việc đào tạo đức tin cho các em thiếu nhi.
Xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ chúng con trong năm học Giáo lý mới này.

KÍCH VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM HÌNH ẢNH