BẾ GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ VÀ TRẠI HÈ GIÁO LÝ 2024

BẾ GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ
TRẠI HÈ GIÁO LÝ: “THIẾU NHI VỚI HOA QUẢ ƠN CHÚA THÁNH THẦN”
“Ai nấy đều được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác, tùy theo khả năng Thánh Thần ban cho” (Cv 2, 4)
Nhằm tạo điều kiện cho các em giáo lý sinh cơ hội trau dồi kiến thức và vui chơi sau một năm tìm hiểu Giáo lý. Được sự đồng ý của Cha quản xứ, cùng sự cộng tác tích cực từ Cha phó xứ, quý thầy, quý Souer, quý anh chị Giáo lý viên, trại hè – tổng kết năm học Giáo lý đã được diễn ra một cách tốt đẹp.
Trại hè Giáo lý: “Thiếu nhi với hoa quả ơn Chúa Thánh Thần”
Khởi đầu bằng nghi thức chào cờ và khai mạc trại hè tại tiền đường nhà thờ Giáo xứ Dương Sơn. Tiếp đến là câu chuyện dưới cờ cũng là lời huấn dụ từ Cha quản xứ đến các em Giáo lý sinh “hãy đoàn kết, nâng đỡ và thể hiện tình yêu Chúa qua từng hành động của mình, để nêu gương sáng cho nhau”.

Các đội tiến về phần đất trại của mình để thực hiện dựng trại và trang trí trại.
Bên cạnh đó các em Giáo lý sinh cũng được tham dự đêm Lửa thiêng Thánh Thể, với hoạt cảnh Kinh Thánh đan xem những vũ khúc với cử điệu sinh hoạt ý nghĩa, sinh động và vui tươi.

Thánh lễ Bế giảng năm học Giáo lý 2023 – 2024
Với tâm tình mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống đồng thời cũng là ngày kết thúc năm học Giáo lý 2023-2024. Thánh lễ Bế giảng được Cha phó Giuse cử hành hết sức long trọng và trang nghiêm, với sự tham dự của toàn thể các em giáo lý sinh, cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Sau thánh lễ là phần khen tặng và phát thưởng cho các em Giáo lý sinh có thành tích giỏi và xuất sắc trong năm học giáo lý vừa qua nhằm khích lệ tinh thần, mang lại động lực và taọ ra hiệu ứng thi đua trong học tập. Đây là thành quả để thấy được những nỗ lực xây dựng đức tin nơi các em qua việc ham thích học hỏi giáo lý và Lời Chúa.

Cha Quản xứ cám ơn Cha phó xứ, quý thầy, quý Souer, quý anh chị Giáo lý viên đã cùng cộng tác để giáo dục và hướng dẫn các em Giáo lý sinh trong một năm qua. Và hơn hết là quý thầy mục vụ đã không quản ngại ngày mưa hay ngày nắng, đều tích cực cộng tác để xây dựng nền tảng đức tin cho con em trong Giáo xứ.
Đại điện các em Giáo lý sinh cám ơn quý Cha, quý thầy, quý anh chị Giáo lý viên đã ưu tư lo lắng và dạy dỗ các em trong một năm qua, đồng thời hứa cố gắng sống xứng đáng là con Chúa hơn.
Sau Thánh lễ là các hoạt động thi đua trong chương trình trại hè: thi đua nấu ăn và thuyết trình món ăn, các trò chơi nhỏ và đặc biệt là phần thi đua trò chơi lớn – được mong chờ nhất.
Trò chơi lớn bắt đầu lúc 2h30, qua 5 trạm với yêu cầu kỹ năng giải mật thư và vượt qua những thử thách. Rèn luyện cho các em Giáo lý sinh về tri thức, thể lực, ý chí và hơn hết là tinh thần đoàn kết, nâng đỡ nhau mọi lúc mọi nơi.
Trại hè kết thúc qua việc công bố kết quả thi đua và phát thưởng cho cố gắng của từng đội trong suốt quá trình tham gia.
Và cũng từ đây, các em Giáo lý sinh chính thức bước vào một kỳ nghỉ hè.
Mến chúc các em có một mùa hè thật ý nghĩa bên gia đình trong tình yêu thương của Chúa.