Lễ các Thánh Nam Nữ - Bổn mạng Ban Chung sự hiếu đạo Giáo xứ Dương Sơn

Vào lúc 5h00 ngày 1/11/2019, Cha quản xứ đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính các Thánh Nam Nữ, bên cạnh đó cũng để cầu nguyện cách đặc biệt cho Ban chung sự hiếu đạo Giáo xứ Dương Sơn nhân ngày Bổn mạng.

Trước đó, vào tối 31/10/2109, Cha quản xứ đã tổ chức một buổi tĩnh tâm, để giúp cho anh em trong Ban Chung sự hiếu đạo ý thức được trách nhiệm cũng như bổn phận của mình, đồng thời dọn mình xưng tội để tham dự Ngày lễ Bổn mạng một cách sốt sắng nhất. Cha cũng gửi gắm tình cảm, lòng biết ơn của mình và của cả giáo xứ đến mỗi người trong Ban Chung sự hiếu đạo vì tinh thần hy sinh – phục vụ vô vị lợi của tất cả anh em.

Các Thánh Nam Nữ là những con người như chúng ta, nhưng các Ngài biết thực hiện “Hiến Chương Nước Trời” tức là “Tám Mối Phúc” ngay tại trần gian này. Cha quản xứ cũng đã nhắc nhở cho mỗi anh em trong Ban Chung sự hiếu đạo nói riêng và cộng đoàn dân Chúa tham dự Thánh lễ nói chung rằng, mỗi công việc mà anh em hy sinh – phục vụ vô vị lợi, đó là anh em đang thực hiện “Tám Mối Phúc”, là hành trang vững chắc cho mỗi người chúng ta trên con đường tiến về Nước Trời.
“Ngày đó Chúa sẽ đền bù gấp trăm nghìn lần những thiệt thòi hôm qua, hôm nay
Và ngày đó Chúa sẽ đền bù gấp trăm nghìn lần những thiệt thòi hôm nay, tương lai…”
    Lời ca trong bài ca hiệp lễ như xác tín hơn cho các anh em trong Ban Chung sự hiếu đạo rằng, mọi hy sinh – phục vụ với tinh thần cho đi không vụ lợi đó sẽ được Chúa thưởng công bội hậu trên Nước Trời.

Nguyện xin Mẹ Maria La Vang, các Thánh Nam Nữ trên thiên đàng, cầu bàu cho chúng con, đặc biệt là anh em trong Ban Chung sự hiếu đạo, biết noi gương các Ngài, biết hi sinh - phục vụ, biết tha thứ cho nhau, sống theo “Hiến Chương Nước Trời” để sau này cũng được hưởng vinh phúc với Chúa cũng các Ngài trên quê trời vinh thắng.