Khai mạc Tuần Tĩnh tâm năm 2018 của Linh mục đoàn TGP Huế

Tuần Tĩnh tâm năm 2018 của Linh mục đoàn TGP Huế được bắt đầu lúc 16g30 ngày 09.4.2018, và sẽ kết thúc vào ngày 13.4.2018. Các linh mục triều trong Giáo phận, cũng như các linh mục dòng đang coi sóc các Giáo xứ, quy tụ về Tòa Tổng Giám Mục Huế để tham dự kỳ Tĩnh tâm năm này.
Trong ngày khai mạc, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh có đôi lời giới thiệu và chào mừng mọi người hiện diện hôm nay. Trước hết, Ngài giới thiệu Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, sẽ đồng hành và hướng dẫn Tĩnh tâm cho các linh mục trong dịp này. Ngoài ra, dịp tĩnh tâm năm nay, còn có sự hiện diện của Đức Cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng, Nguyên Tổng Giám Mục Huế, Cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh, Cha J.B Etcharren (Nguyên Bề Trên Tổng Quyền Hội Thừa Sai Paris), quý Linh mục và quý Thầy Phó tế.

Đức TGM Giuse cũng có những chia sẻ thêm với các linh mục, về những vấn đề liên quan đến kỳ Tĩnh tâm năm này, những dặn dò chu đáo các công việc để những ngày Tĩnh tâm được diễn ra thuận lợi.

Sau đó, quý Cha thuộc các ban ngành đảm trách cho dịp tĩnh tâm trình bày sơ lược những hướng dẫn, những lưu ý để mọi người tham dự được biết rõ, để phối hợp trong tinh thần tương trợ lẫn nhau.

Cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh, thay mặt cho toàn thể Linh mục đoàn của TGP Huế, chào mừng Đức Cha Giảng phòng, quý Đức Cha và quý Cha hiện diện.

Lúc 19g30, với đề tài "Bước đi theo tiếng gọi của Đấng Phục Sinh", Đức Cha Giảng phòng bắt đầu chia sẻ nội dung đầu tiên với mọi người tham dự.

Xin mọi thành phần dân Chúa cùng hiệp ý cầu nguyện để dịp Tĩnh tâm năm của Linh mục đoàn TGP Huế, được diễn ra tốt đẹp và gặt hái nhiều hoa trái thiêng liêng như lòng Chúa mong ước.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông TGP Huế